![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgRdhbfFmfR8EtC0ukWmLy_le8ODpiZJk77VAFuX2fVZsTgjTYYzMvPbvrIxS8lR9afl25m_CZY-7xcfpzQi_Cq8FAz9xKHCA0ziPpaKtI-fPFAXvZHLPdsf3uzMRAPTrjxsANN/s320/chopsuey.jpg)
Mga Sangkap:
¼ kilo sitsaro
celery - limang piso lang , pero mas madami mas malasa
pugo - optional
¼ kilo- baguio beans
1- siling pula
2- carrots
1- cauli flower
1 plastic young corn
¼ kilo repolyo
¼ kilo sayote
¼ kilo pork
¼ kilo atay ng baboy
¼ kilo hipon (mas madami mas okey)
1 bawang, hiwain ng medyo pino.
1 sibuyas, hiwain ng medyo pino
2 tbsp. cornstarch , haluin sa ½ basong tubig , lagyan ng 1 kutsarang toyo or oyster sauce
1 tbsp patis
1 vetsin
Paraan ng pagluto: -
Sa kalahating tasa ng tubig, ilagay ang dinikdik na ulo ng hipon. Pigain hanggang kumatas ng maigi , salain pagkatapos. Ito ang gagamiting pampalasa sa chopsuey.
- Hiwain ang mga gulay ng katamtamang laki ayon sa iyong trip, ilaga mo na rin ang pugo.
- Igisa sa konting mantika ang baboy, hintayin itong magkulay brown.
- Sunod na ilagay ang bawang , pag medyo brown na , isunod ang sibuyas.
- Pag wala na yung kulay ng sibuyas , ilagay na ang binalatang hipon at atay. Igisang maigi.
- Pag gisado na ang hipon at atay , ilagay na ang sabaw ng dinikdik na ulo ng hipon.
- Lagyan ng pamintang durog, vetsin, mga 1 kutsarang patis
***pag madami na yung nalagay mong toyo sa cornstarch konti na lang ang ilagay mong patis para di maalat.
- Pag medyo kumulo na , ilagay na ang mga sangkap na gulay.Ilagay na rin ang cornstarch na may toyo , depende kung gusto mo ng madaming sabaw , mas okey kung hindi mo ilalagay lahat ng iyong tinimpla.
- Haluin ng bahagya, takpan ng mga kalahating minuto lamang. Pag medyo kumulo na yung sabaw , alisin na yung takip para mapanatiliang berdeng kulay ng gulay.
- Ilagay ang pugo.
- Tikman kung di ka malalason.
3 comments:
ansarap nman nyan...ma try nga bukas tutal sweldo...tnx for posting
~malen
cge try koh yan bukas! ;)
tnx,nakaluto ako,
at salamat din at ndi nman ako nalason.
Post a Comment