Sunday, August 19, 2007

Chopsuey ni Inay

Tagal ko ring di nakapag-post dito , dami ko pa naman sanang gustong ilagay, tang ina naman kasi, nung ma-assign akong magkaroon ng dagdag na trabaho sa forum , binigyan nga kami ng access sa halos lahat ng internet sites , nagkataong sa blogger.com naman yung naka-block. Me bago akong kinahihiligan ngayon , di naman siguro masyadong halata dun sa pics no? Ayoko rin namang maging blogs na para sa pagluluto ang jamongoloids pero tingin ko mapaparami yung post ko na ganito. Pero anything goes pa rin tayo , puro pakikipagsapalaran at kwento ng buhay ni Jamo. Tinuturuan ako ng nanay ko kung paano magluto ng walang halong sabon at isa ito sa mga pinakapaborito kong natutunan ang chopsuey. Lagi akong me bitbit na maliit na notebook na akala mo ay nagpapataya sa bookies ng karera para ilista yung mga sangkap at pamamaraan ng pagluluto. Natatandaan ko yung sinabi ng isa kong kaibigan sa trabaho , ilang araw bago sya mag-resign , "Jam, kung talagang gusto mo , walang imposible". Gusto ko sana syang pagsamantalahan nung mga sandaling iyon , tutal di naman imposible (joke, ehehehe). Kaya eto na, gusto kong matutong magluto , hindi nga imposible.

Mga Sangkap:


¼ kilo sitsaro


celery - limang piso lang , pero mas madami mas malasa


pugo - optional


¼ kilo- baguio beans


1- siling pula


2- carrots


1- cauli flower


1 plastic young corn


¼ kilo repolyo


¼ kilo sayote


¼ kilo pork


¼ kilo atay ng baboy


¼ kilo hipon (mas madami mas okey)


1 bawang, hiwain ng medyo pino.


1 sibuyas, hiwain ng medyo pino


2 tbsp. cornstarch , haluin sa ½ basong tubig , lagyan ng 1 kutsarang toyo or oyster sauce


1 tbsp patis


1 vetsin





Paraan ng pagluto: -


Sa kalahating tasa ng tubig, ilagay ang dinikdik na ulo ng hipon. Pigain hanggang kumatas ng maigi , salain pagkatapos. Ito ang gagamiting pampalasa sa chopsuey.


- Hiwain ang mga gulay ng katamtamang laki ayon sa iyong trip, ilaga mo na rin ang pugo.


- Igisa sa konting mantika ang baboy, hintayin itong magkulay brown.


- Sunod na ilagay ang bawang , pag medyo brown na , isunod ang sibuyas.


- Pag wala na yung kulay ng sibuyas , ilagay na ang binalatang hipon at atay. Igisang maigi.


- Pag gisado na ang hipon at atay , ilagay na ang sabaw ng dinikdik na ulo ng hipon.


- Lagyan ng pamintang durog, vetsin, mga 1 kutsarang patis


***pag madami na yung nalagay mong toyo sa cornstarch konti na lang ang ilagay mong patis para di maalat.


- Pag medyo kumulo na , ilagay na ang mga sangkap na gulay.Ilagay na rin ang cornstarch na may toyo , depende kung gusto mo ng madaming sabaw , mas okey kung hindi mo ilalagay lahat ng iyong tinimpla.


- Haluin ng bahagya, takpan ng mga kalahating minuto lamang. Pag medyo kumulo na yung sabaw , alisin na yung takip para mapanatiliang berdeng kulay ng gulay.


- Ilagay ang pugo.


- Tikman kung di ka malalason.

3 comments:

Lena said...

ansarap nman nyan...ma try nga bukas tutal sweldo...tnx for posting

~malen

Food Travel Budgeting Blogging said...

cge try koh yan bukas! ;)

Anonymous said...

tnx,nakaluto ako,
at salamat din at ndi nman ako nalason.